Cầu thủ Paraguay làm rơi máy bay chỉ bằng một cú sút bóng

play video24/08/2022 10:12

Roberto Gabriel Trigo, một cầu thủ bóng đá đã giải nghệ đến từ Paraguay, có lẽ là người duy nhất trên hành tinh này đã “bắn rơi máy bay” chỉ bằng một quả bóng đá.

Cau thu Paraguay lam roi may bay chi bang mot cu sut bong hinh anh 1

Trigo mô tả lại cú sút bóng làm rơi máy bay của ông. (Nguồn: Oddity Central)

Roberto Gabriel Trigo là một cầu thủ chuyên nghiệp đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ bóng đá Paraguay trong sáu thập kỷ. Tuy nhiên người ta nhớ về ông nhiều nhất là một sự kiện có ít liên quan tới bóng đá.

Khi ấy Trigo mới 17 tuổi và đang chơi ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ General Genes (hiện đã giải tán) ở thủ đô Asuncion. Quá bực mình vì một chiếc máy bay nhỏ đang lượn khá thấp tại khu vực ngay phía trên sân bóng mà mình đang chơi, Trigo đã sút một quả bóng lên trời.

Không ngờ quả bóng đã đập trúng vào động cơ của máy bay, khiến nó rơi xuống một bãi đất trống các đó khoảng 200 m. Một số nhân chứng cho biết sự việc xảy ra trong một trận đấu bóng đá chính thức,  nhưng cũng có ý kiến cho rằng nó diễn ra tại một buổi tập. Chỉ có điều, tất cả các nhân chứng đều khẳng định Trigo là người đã thực hiện cú sút bóng tai hại.

“Người phi công điều khiển chiếc máy bay đó luôn bay qua sân bóng của chúng tôi, giữa các trận đấu hoặc trong lúc chúng tôi đang luyện tập. Tôi đã từng nói với anh ấy bằng thổ ngữ Guarani rằng đừng làm như thế nữa, nếu không tôi sẽ đá bóng trúng máy bay. Nhưng nghe thấy thế, anh ấy chỉ cười lăn ra, bởi anh ấy là bạn tôi và nghĩ rằng tôi đang đùa,” Trigo nói với hãng thông tấn EFE cách đây vài năm.

Người lái chiếc máy bay là Alfredo Lird, một fan cuồng của CLB General Genes và cũng là bạn của Trigo. Lird thích bay gần sân bóng và cũng nghe các cầu thủ nói về việc sẽ đá bóng trúng máy bay của mình. Không một ai nghĩ rằng chuyện sẽ xảy ra như vậy, cho tới cái ngày Trigo thực hiện cú sút.

Trigo, năm nay đã bước sang tuổi 80, dù không nhớ rõ mọi chi tiết cụ thể, nhưng vẫn khẳng định sự việc xảy ra vào tháng 2/1957, trong một trận đấu với câu lạc bộ bóng đá Presidente Hayes.

Như thường lệ, Lird lại bay thấp qua sân bóng. Sau một quả đá phạt góc của đối phương, Trigo đã giành được bóng. Tiếp theo, ông tung chân sút bóng về hướng chiếc máy bay. Ông không nghĩ rằng quả bóng sẽ trúng máy bay nên hoàn toàn bị sốc khi thấy nó rơi xuống đất.

Cau thu Paraguay lam roi may bay chi bang mot cu sut bong hinh anh 2

May mắn thay, không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn liên quan tới cú sút bóng của Trigo. (Nguồn: Oddity Central)

“Trong một khoảng thời gian ngắn, trận đấu đã dừng lại. Tôi hoảng loạn. Người ta đưa tôi ra khỏi sân, cho tôi uống nước mát. Họ còn đổ nước lên đầu để giúp tôi bình tĩnh. Sau đó họ nói với tôi rằng: “Đừng lo, không có gì nghiêm trọng xảy ra cả. Người phi công vẫn ổn”. Nghe thấy thế, tôi mới an tâm,” Trigo nhớ lại.

Khi tai nạn xảy ra, Lird có chở theo một cậu bé trong máy bay. Nhưng may mắn thay cả cậu bé này và Lird đều không bị thương dù máy bay rơi. Sau khi mọi chuyện ổn định, trận đấu lại tiếp tục diễn ra và đội bóng của Trigo đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2-0.

“Lird không giận tôi. Chúng tôi là bạn và luôn đùa với nhau rằng lúc nào đó tôi sẽ sút anh ấy băng một quả bóng. Vấn đề ở đây là chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chuyện đó (bóng trúng máy bay) sẽ thực sự xảy ra, ” Trigo kể.

Cú sút của Trigo đã khiến ông thu hút sự chú ý của truyền thông Paraguay. Câu chuyện về sau còn được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, khiến ông trở thành một huyền thoại. Câu lạc bộ General Genes giờ đã không còn tồn tại. Nhưng tất cả vẫn nhớ về Roberto Gabriel Trigo, cầu thủ đã “bắn rơi” một chiếc máy bay chỉ bằng một cú sút bóng./.

Nguồn: (Vietnam+)